3 cách sinh tồn trên biển bạn nên biết

kỹ năng sinh tồn trên biển

Nếu không biết cách sinh tồn trên biển bạn sẽ gặp phải không ít nguy hiểm như khiến cơ thể kiệt sức, mất nước,… Chính vì vậy bạn nên bỏ túi cho mình ngay một số cách để có thể sinh tồn trên biển sau đây nhé.

Luôn tích trữ nước

kỹ năng sinh tồn trên biển

Muốn sinh tồn trên biển không thể không tích trữ nước

Để có thể sinh tồn trên biển việc tích trữ nước là vô cùng quan trọng. Nếu thiếu nước cơ thể của bạn sẽ kiệt sức, bạn sẽ khó có thể tìm được cơ hội giải thoát cho mình. Mặc dù khi bạn ở trên biển nguồn nước vô cùng dồi dào nhưng đây lại là nước mặn, việc sử dụng sẽ vô cùng hạn chế. Vì vậy để có thể tích trữ nước ngọt, bạn nên tận dụng những cơn mưa và đặc biệt phải tiết kiệm trong vấn đề sử dụng nước.

Di chuyển vào ban đêm

kỹ năng sinh tồn trên biển

Nên di chuyển vào ban đêm để cơ thể không bị mất nước

Một trong những cách sinh tồn trên biển rất quan trọng nữa chính là chúng ta chỉ nên di chuyển vào ban đêm. Sở dĩ bạn không nên di chuyển vào ban ngày là bởi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời cơ thể bạn sẽ nhanh chóng bị mất nước, dẫn đến tình trạng mệt mỏi và kiệt sức. Chính vì vậy, khi ở trên biển bạn nên nghỉ ngơi vào ban ngày và hoạt động vào ban đêm.

Chọn cách bơi phù hợp

kỹ năng sinh tồn trên biển

Lựa chọn cách bơi phù hợp đối với các loại biển khác nhau

Chọn cách bơi phù hợp cũng là một trong những kỹ năng sinh tồn vô cùng quan trọng. Tùy vào loại biển động hay biển tĩnh mà cách bơi để không bị mất sức cũng có sự khác biệt. Nếu là biển tĩnh, bạn nên áp dụng cách bơi ngửa. Ngược lại nếu khu vực của bạn là biển động, hãy bơi úp và cố gắng để đầu lên phía trên mặt nước.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về cách sinh tồn trên biển mà bạn nên biết. Bỏ túi cho mình những kỹ năng này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tồn tại, sống sót và có cơ hội được cứu sống cao nhất nếu không may rơi vào trường hợp phải lênh đênh trên biển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *