Cách sinh tồn trong rừng hoang khi bị lạc

giữ bình tĩnh khi đi lạc

Bạn là người yêu thích khám phá? Bạn đã bao giờ suy nghĩ đến việc sẽ làm như thế nào trong trường hợp bị lạc tại những nơi hoang vu? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách sinh tồn trong rừng hoang để đề phòng trường hợp bạn bị đi lạc.

Giữ bình tĩnh khi bị lạc

giữ bình tĩnh khi đi lạc

Điều đầu tiên bạn phải làm là giữ bình tĩnh

Điều đầu tiên khi bạn bị lạc và muốn sống sót trong rừng hoang đó là bạn cần bình tĩnh để xem xét tình hình. Hoảng loạn sẽ chỉ khiến bạn mất sức, mất tinh thần và có thể sẽ gặp nguy hiểm hơn. Khi nhận ra mình đã bị lạc hãy hít một hơi thật sâu và giữ bình tĩnh.

Đốt lửa sưởi ấm

Đây là một trong những bước quan trọng nhất. Bởi lửa không những có thể làm ấm người bạn lên và mà còn có thể xua đuổi động vật hoang giã. Bạn có thể tìm những loại cây khô xung quanh để tạo lửa và nên đốt từng ít một để tiết kiệm.

Tìm kiếm nguồn nước

Nước là thứ thiết yếu, nếu mất nước cơ thể chúng ta sẽ dần bị kiệt sức và giảm khả năng sống sót. Vậy nên hãy cố gắng đi tìm những nguồn có thể cung cấp nước cho cơ thể. Bên cạnh đó bạn phải làm sạch nguồn nước trước khi sử dụng dù nguồn nước đó đến từ đâu.

Tìm nơi trú ẩn

dựng lều trú ẩn tạm thời khi bị lạc

Bạn có thể dựng lều làm nơi trú ẩn

Khi đêm xuống trên rừng hoang thường không khí sẽ rất lạnh và dễ khiến bạn kiệt sức nhất. Vì vậy, tìm một nơi trú ẩn hay dựng một túp lều không chỉ giúp bạn có chỗ giữ ấm mà đó là nơi bạn có thể nghỉ ngơi và đem đến cảm giác an toàn hơn, nếu có mang theo chăn giữ nhiệt sinh tồn thì bạn nên sử dụng chăn này để giữ ấm cơ thể,

Tìm nguồn thức ăn an toàn

những loại trái cây rừng có thể ăn được

Đối với một cơ thể trưởng thành trong trạng thái khỏe mạnh cũng không thể sống sót đến 3 tuần nếu không có thức ăn. Tuy nhiên nếu chỉ vì để no bụng mà ảnh hưởng đến sức khỏe thì khả năng sống sót của bạn cũng sẽ không cao, bạn có thể tìm nguồn thức ăn là những cây trái như sim, dủ dẻ, trái gùi….. hoặc động vật trong rừng để làm thức ăn, nên chuẩn bị lương khô hoặc đồ hộp trước khi đi rừng.

Tạo tín hiệu để cầu cứu

Sau khi đã ổn định, bạn nên tìm cách tạo các dấu hiệu để cầu cứu với người khác. Bạn có thể đốt lửa. căng tấm vải màu, quần áo, nón mũ…  tại nơi dễ thấy, gây tiếng động lớn,… hoặc sử dụng kính tạo tín hiệu ánh sáng, Đặc biệt bạn nên ghi nhớ cách tạo dấu hiệu cầu cứu theo quy định quốc tế như đốt 3 đống lửa để tạo thành các cột khói theo hình tam giác đều.

Cách sinh tồn trong rừng hoang khi bị lạc 1

Trên đây là những thông tin về cách sinh tồn trong rừng hoang mà bạn nên biết. Hy vọng với những chia sẻ trên bẹn sẽ trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bắt đầu cuộc khám phá thiên nhiên đầy thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *