Kỹ năng sinh tồn trong rừng rậm không thể bỏ qua

nên bình tĩnh khi bị lạc trong rừng

Bạn đang có dự định muốn khám phá những vùng đất mới, đặc biệt là trải nghiệm một nơi thiên nhiên hoang dã như rừng rậm. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ tới trường hợp mình bị lạc trong rừng rậm, lúc đó cần phải làm gì chưa? Chắc chắn, với những kỹ năng sinh tồn trong rừng rậm sau đây, biết đâu sẽ là phao cứu cánh giúp bạn vượt qua khó khăn trong rừng sâu một cách hiệu quả.

Trước mỗi chuyến đi cần phải chuẩn bị thật tốt

Mỗi vùng đất mới đều mang đến một trải nghiệm khác nhau để bạn có thể chinh phục. Đặc biệt, khi khám phá những vùng rừng rậm luôn tạo cho mọi người sự phấn khích, ham muốn chinh phục nhưng cũng có một chút lo sợ. Vậy nên, để chuyến đi thuận lợi thì mọi người cần phải chuẩn bị thật kỹ hành trang là điều không thể thiếu.

Đặc biệt cần phải chuẩn bị tốt những hành trang sau đây:

vat dung can mang theo khi di rung ram

Chuẩn bị thật kỹ hành trang trước mỗi chuyến đi

– Nắm rõ kiến thức về khu rừng muốn chinh phục

– Chuẩn bị một sức khỏe thật tốt

– Nói với người thân, bạn bè về hành trình chuyến đi khám phá rừng sâu để đảm bảo khi không liên lạc được có thể tìm kiếm

– Chuẩn bị đầy đủ tư trang: Bản đồ giấy, thuốc, thức ăn, nước uống, dụng cụ đi rừng

Khi bị lạc trong rừng cần phải giữ được bình tĩnh

nên bình tĩnh khi bị lạc trong rừng

Giữ tinh thần bình tĩnh nếu khi bị lạc

Khi bạn đang cảm thấy mình đang bị lạc trong rừng, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là bạn cần phải giữ được bình tĩnh trong trường hợp này. Bạn không nên quá hoảng loạn và lo sợ, bởi vì như vậy càng làm cho vấn đề khó giải quyết hơn. Khi tâm lý ổn định, bình tĩnh thì bạn mới có thể tìm được giải pháp để sinh tồn, cũng như tìm được sự cứu hộ một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Kỹ năng sinh tồn trong rừng rậm khi muốn xác định phương hướng

xác định phương hướng khi định vị

Xác định được phương hướng trong rừng rậm

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết để có thể sinh tồn và thoát thân trong rừng rậm khi bị lạc. Mọi người có thể dùng la bàn, bản đồ giấy, đi theo lối đường mòn trong rừng, tìm dấu ấn dân cư, đi dọc theo các con sông, suối,… để có thể tìm được đường ra hiệu quả. Tuy nhiên, để có thể xác định được phương hướng bắt buộc mọi người phải có kiến thức và kinh nghiệm các hướng địa lý thì mới có thể áp dụng hiệu quả.

xác định phương hướng bằng la bàn kèm theo bản đồ

các ký hiệu trên la bàn

Trên đây là những kỹ năng sinh tồn trong rừng rậm mọi người có thể tham khảo để có thể tồn tại và sống sót ra khỏi rừng sâu khi bị lạc. Hãy ghi nhớ và nắm vững những kiến thức trên, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi muốn chinh phục một vùng đất mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *